Địa Điểm Khám Cơ Xương Khớp Uy Tín Và Cách Phòng Tránh Bệnh Lý Về Cơ Xương Khớp

Địa Điểm Khám Cơ Xương Khớp Uy Tín Và Cách Phòng Tránh Bệnh Lý Về Cơ Xương Khớp

Địa Điểm Khám Cơ Xương Khớp Uy Tín Và Cách Phòng Tránh Bệnh Lý Về Cơ Xương Khớp

Khám cơ xương khớp (còn gọi là chấn thương chỉnh hình) là vấn đề rất cần thiết. Hệ cơ xương khớp có ý nghĩa rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Cơ xương khớp khỏe mạnh giúp bạn thoải mái hơn trong sinh hoạt và làm việc. Địa chỉ khám xương khớp được rất nhiều người quan tâm. Bài viết của DrKnee sẽ gửi đến bạn địa chỉ khám cơ xương khớp ở đâu uy tín và chất lượng nhất?

Chấn Thương Chỉnh Hình là gì?

cơ xương khớp

Chấn thương chỉnh hình trong y khoa là chuyên khoa chuyên điều trị chấn thương, bệnh lý liên quan đến cơ xương khớp. Hệ cơ xương khớp bao gồm các bộ phận gồm dây chằng. xương, cơ, khớp. Những nguyên nhân gây tổn thương đến những vùng này khá đa dạng. Người bệnh gặp chấn thương do tai nạn giao thông, nghề nghiệp hay tai nạn thể thao.

Phẫu thuật chỉnh hình điều trị các vấn đề liên quan đến hệ cơ xương khớp. Phẫu thuật này bao gồm xương, hệ cơ và dây chằng, gân. Khi hệ cơ xương khớp gặp vấn đề bạn sẽ cần tìm gặp bác sĩ để điều trị. Các bác sĩ sẽ tiến hành chỉnh sửa lại cấu trúc xương khớp như ban đầu. Các kỹ thuật giúp thực hiện được gọi chung là phẫu thuật chỉnh hình.

Cơ xương khớp là gì?

Cơ xương khớp là bộ phận quan trọng của cơ thể với hệ thống cơ, xương và khớp. Những biểu hiện của bệnh lý về cơ xương khớp thường thấy là: đau mỏi, các biến dạng xương, sưng khớp, yếu cơ, đau cơ  hạn chế vận động,…

cơ xương khớp

Bệnh lý liên quan đến hệ cơ xương khớp rất đa dạng và phức tạp. Có đến hơn 200 bệnh lý  khác nhau. Trong y khoa, các bệnh cơ xương khớp được chia làm hai nhóm chính như sau.

Nhóm có chấn thương: Chấn thương bao gồm chấn thương thể thao, giao thông, lao động, tai nạn sinh hoạt…

cơ xương khớp

Nhóm không chấn thương: Đây là nhóm bao gồm các loại bệnh lý xương khớp. Ngoài ra có các bệnh lý nhiễm khuẩn liên quan tới hệ xương khớp, bệnh xương khớp không do viêm, các bệnh lý phần mềm cạnh khớp. Người bệnh cũng có thể gặp các bệnh lý cơ xương khớp khác nguy hiểm hơn như u xương nguyên phát, ung thư di căn xương,…

Vai trò của bác sĩ cơ xương khớp và chấn thương chỉnh hình

cơ xương khớp

Bác sĩ chấn thương chỉnh hình cũng khám các bệnh lý cơ xương khớp. Bởi vậy chúng ta thường gọi chung với tên gọi là bác sĩ cơ xương khớp. Vai trò của các bác sĩ chuyên khoa rất cụ thể và rõ ràng như sau:

 • Phát hiện sớm bệnh lý và các vấn đề liên quan đến cơ xương khớp.
 • Tư vấn, đưa ra phương pháp điều trị thích hợp với từng bệnh nhân. Bởi mỗi cá thể là một bệnh lý và cơ địa nên phương pháp sẽ khác nhau. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn đưa ra cái nhìn toàn diện chính xác về bệnh. Họ cũng sẽ giải đáp những thắc mắc, lo lắng của bạn liên quan đến bệnh.
 • Trực tiếp điều trị và tham gia vào quá trình phục hồi chức năng của người bệnh. Các bác sĩ cơ xương khớp sẽ là người trực tiếp chữa trị các vấn đề của bạn. Đặc biệt với các trường hợp cần phẫu thuật, bác sĩ giỏi có tay nghề sẽ đảm bảo chính xác độ an toàn của cuộc phẫu thuật. Bác sĩ cơ xương khớp là yếu tố quan trọng có ý nghĩa bảo vệ hệ cơ xương khớp khỏe mạnh hơn.

Làm thế nào để phòng tránh những bệnh lý của hệ cơ xương khớp?

cơ xương khớp

Để hạn chế những biểu hiện nguy hiểm của bệnh cơ xương khớp bạn cần lưu ý thực hiện các vấn đề sau:

 • Tránh tăng cân quá nhanh và hạn chế tình trạng béo phì. Hiện tượng thừa cân béo phì gây ra rất nhiều vấn đề cho cột sống của bạn. Bạn cần đảm bảo duy trì sức khỏe cân nặng ở mức hợp lý. Nên giữ cân nặng vừa đủ so với chiều cao để tránh tổn thương đến hệ xương khớp.
 • Cần hạn chế việc đứng hay ngồi quá lâu ở 1 tư thế. Đây cũng là việc làm ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe hệ thần kinh xương khớp. Bạn chỉ nên ngồi hay đứng tối đa 90 phút pử một tư thế nhất định. Đặc biệt với dân văn phòng tránh nhìn quá lâu vào màn hình máy tính liên tục. Sau khi làm việc bạn nên đứng dậy, đi lại vận động nhẹ nhàng các cơ xương khớp. Việc ép giãn hay xoay các khớp cổ tay, khớp cổ chân và khớp bả vai sẽ giúp bạn thoải mái hơn.
 • Loại bỏ những thói quen xấu làm ảnh hưởng và gây nguy hiểm đến hệ xương khớp. Bạn nên tránh bê vác vật nặng quá mức, ngồi nhìn điện thoại quá lâu, nằm gối quá cao,…Điều này sẽ làm cột sống của bạn có nguy cơ bị cong vẹo hay sai lệch khỏi vị trí ban đầu.
 • Hạn chế các thói quen xấu cho cơ thể như sử dụng rượu, bia, thuốc lá. Sử dụng các đồ ăn lành mạnh có lợi cho sức khỏe. Nên hạn chế sử dụng đồ ăn nhanh, các món chiên rán.

Khám cơ xương khớp ở đâu, gồm những bệnh lý gì?

xương khớp

Những bệnh lý liên quan đến cơ xương khớp cần thăm khám sớm và điều trị kịp thời gồm:

 • Thoái hóa khớp gồm có: thoái hóa khớp gối, khớp háng, khớp bả vai,…
 • Thoát vị đĩa đệm lưng.
 • Đau thần kinh tọa.
 • Viêm khớp dạng thấp.
 • Bệnh gout (bệnh gút)
 • Bệnh loãng xương.
 • Bệnh xương khớp do chấn thương hay tai nạn gây ra.

Đây là những trường hợp cần thiết đến các cơ sở y tế chuyên khoa xương khớp để thăm khám như bệnh viện chấn thương chỉnh thương chỉnh hình TPHCM, phòng khám Drknee, bệnh viện đại học Y Dược, bệnh viên nhân dân 115 ,…. Những bệnh lý này khi để lâu hay không điều trị đúng cách đều gây ra nhiều biến chứng. Điển hình nhất là việc suy giảm vận động của người bệnh, khiến người bệnh không thể sinh hoạt bình thường. Nguy hiểm hơn, có nhiều người bệnh có thể bị bại liệt là biến chứng xấu nhất của bệnh lý liên quan đến cơ xương khớp.

Hy vọng bài viết của phòng khám DrKnee đã giúp bạn có thêm thông tin về khám cơ xương khớp. Bạn có thể tham khảo phòng khám DrKnee khi có nhu cầu và mong muốn thăm khám các vấn đề về xương khớp. Tại phòng khám chúng tôi, bạn sẽ được các bác sĩ có chuyên môn thăm khám, điều trị. Ngoài ra, tại đây với trang thiết bị và máy móc hiện đại, người bệnh sẽ được điều trị các vấn đề tối ưu. Đến phòng khám DrKnee bạn có thể phát hiện sớm các tổn thương khi khám cơ xương khớp bởi bác sĩ hàng đầu. Đây xứng đáng là địa chỉ điều trị hiệu quả các bệnh lý về cơ xương khớp.

Tài Liệu Tham Khảo

 1. Chuyên sâu điều trị thoái hóa khớp gối – DrKnee
 2. https://ivie.vn/danh-sach-benh-vien-dieu-tri-xuong-khop-tot-nhat-hien-nay-0
 3. https://bvnghean.vn/tieu-chuan-chan-doan-mot-so-benh-co-xuong-khop/
 4. https://healthvietnam.vn/thu-vien/tai-lieu-tieng-viet/dieu-duong/tham-kham-lam-sang-va-can-lam-sang-co-xuong-khop
 5. http://benhvien103.vn/wp-content/uploads/8._HDDT-Co-Xuong-Khop.pdf

Google map

Giờ hoạt động

Monday : 08.00 - 10.00
Tuesday : 08.00 - 10.00
Wednesday : 08.00 - 10.00
Thursday : 08.00 - 10.00
Friday : 09.00 - 07.00
Saturday : 10.00 - 05.00
Sunday : 10.00 - 05.00