Tìm Hiểu Một Số Loại Thuốc Tăng Chất Nhờn Khớp Gối Phổ Biến Hiện Nay

Tìm Hiểu Một Số Loại Thuốc Tăng Chất Nhờn Khớp Gối Phổ Biến Hiện Nay

Tìm Hiểu Một Số Loại Thuốc Tăng Chất Nhờn Khớp Gối Phổ Biến Hiện Nay

Tiêm chất nhờn khớp gối là một phương pháp hiệu quả và phổ biến hiện nay để điều trị bệnh thoái hóa khớp gối. Thay vì sử dụng các loại thuốc chữa thoái hóa khớp gối ít hiệu quả tăng chất nhờn, hoặc phẫu thuật thay khớp gối có chi phí khá cao, phương pháp tiêm chất nhờn khớp gối đơn giản, đem lại hiệu quả cao và chi phí vừa phải.

Tuy nhiên, việc tiêm chất nhờn khớp gối cần được thực hiện đều đặn, đủ liều mới đem lại hiệu quả cao. Do vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ về các loại thuốc tiêm chất nhờn khớp gối để nắm rõ về hiệu quả, cách sử dụng, giá thành,… để có sự chuẩn bị phù hợp.

Bài viết này sẽ giới thiệu các loại thuốc tiêm chất nhờn khớp gối hiệu quả, chất lượng trên thị trường hiện nay để bạn tham khảo.

thuốc tiêm

Loại 1: Thuốc tiêm 1 lần/năm

thuốc tiêm

Thuốc tiêm OSTENIL PLUS 2% HA

Thành phần: Acid hyaluronic 2% + Mannitol – 2ml/ 1 mũi tiêm.

Nguồn gốc xuất xứ: Thuốc tiêm chất nhờn khớp gối Ostenil Plus 2% HA được sản xuất bởi TRB Chemedica – Thụy Sĩ.

Cách sử dụng

Thuốc Ostenil Plus 2% HA được tiêm thẳng vào nội khớp, 2 ml/1 lần tiêm. Việc tiêm thuốc phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa.

Thuốc được tiêm 1 lần/năm. Người bệnh cần chú ý theo dõi tình trạng bệnh và liên hệ bác sĩ để được chỉ dẫn thời gian tiêm lại thuốc trong năm tiếp theo.

Hiệu quả

OSTENIL Plus 2% HA là thuốc tiêm nội khớp duy nhất có công thức kết hợp với chất chống oxy hóa để bảo vệ chuỗi HA khỏi bị phá hủy. Nhờ đó, duy trì được đặc tính cung cấp độ nhớt và kích thích tạo độ nhớt cho khớp.

Vì vậy, OSTENIL Plus 2% HA được dùng như loại tiêm 1 mũi, tức là bệnh nhân chỉ cần tiêm 1 mũi/năm, thay vì tiêm 3-5 mũi liên tục trong 3-5 tuần như các loại thuốc khác.

Giá thành và nơi cung cấp

Vì là loại thuốc chỉ tiêm 1 mũi/năm nên Ostenil Plus 2% HA có giá cao hơn nhiều so với các loại thuốc khác. Giá tham khảo: 5.400.000 đồng/1 mũi tiêm.

Thuốc được bán tại các nhà thuốc theo kê đơn của bác sĩ.

Loại 2: Thuốc tiêm 3 mũi trong 3 tuần/năm

Đây là loại thuốc tiêm chất nhờn khớp gối phổ biến trên thị trường hiện nay và được nhiều hãng dược phẩm sản xuất. Loại thuốc này có giá thành một mũi tiêm rẻ hơn loại thuốc tiêm 1 mũi/1 năm nêu trên. Tuy nhiên, nhược điểm là bệnh nhân cần tiêm 3 mũi trong 3 tuần/năm. Điều này gây bất tiện, mất thời gian đi lại cho những bệnh nhân ở xa các đơn vị y tế.

Thuốc tiêm chất nhờn khớp gối Go-On

Thành phần: Go-On là thuốc ở dạng dung dịch tiêm, chứa hoạt chất là natri hyaluronate với hàm lượng 25mg/2,5ml.

Nguồn gốc xuất xứ

Nhà sản xuất: Công ty dược Croma Pharma GmbH – Áo.

SĐK: VN-20762-17

Thuốc Go-On được đóng gói 1 bơm tiêm/1 hộp

Cách sử dụng

Liều dùng thông thường của thuốc tiêm chất nhờn khớp gối Go-On là 1 mũi (2,5ml)/lần tiêm. Tiêm 1 lần/tuần trong 3-5 tuần. Bệnh nhân có thể cần tiêm lại sau 6-12 tháng, tùy tình trạng bệnh và theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Thuốc Go-On được tiêm nội khớp, đúng vào khớp, không tiêm vào mạch máu và các mô xung quanh khớp gối.

Trong 24h sau khi tiêm, người bệnh cần tránh đụng nước vào vết tiêm. Không xoa bóp giảm đau ở vết tiêm để tránh nhiễm trùng. Người bệnh cũng cần phải tránh vận động mạnh, chơi thể thao, nâng vật nặng trọng 48h sau tiêm.

Hiệu quả

Thành phần chính của thuốc Go-On là natri hyaluronate. Đây là một thành phần rất quan trọng của hệ thống dịch ngoại bào và có nồng độ cao trong ổ khớp.

Khi liên kết với nước, phân tử acid hyaluronic sẽ tạo ra chất lỏng giúp bôi trơn khớp, phủ lên bề mặt sụn khớp. Khi tiêm thuốc vào ổ khớp, acid hyaluronic sẽ giúp tái tạo lại màng khớp và hoạt dịch, đồng thời kích thích cơ thể tự sản sinh acid hyaluronic. Nhờ đó mà tác dụng của thuốc được kéo dài.

Thuốc bổ sung chất nhờn khớp Go-on sẽ phân bố và được thải ra khỏi hoạt dịch trong vòng 2-3 ngày. Đường thải trừ thuốc chủ yếu qua thận.

Giá thành và nơi cung cấp

Giá tham khảo của thuốc Go-On là 850.000 đồng/liều.

Thuốc tiêm chất nhờn khớp gối Go-On được bán tại các nhà thuốc uy tín, theo đơn kê của bác sĩ.

Thuốc tiêm khớp Hyalgan

Thành phần: Thành phần chính của thuốc tiêm chất nhờn Hyalgan là Natri hyaluronate (muối Natri của acid hyaluronic), hàm lượng 20mg/2ml.

Nguồn gốc xuất xứ: Thuốc được sản xuất bởi công ty Fidia Farmaceutici S.p.A – Ý (SĐK: VN-11857-11)

Cách sử dụng

Thuốc tiêm nhờn khớp Hyalgan được tiêm vào trong khớp, với liều lượng 2ml hoặc ít hơn, tùy kích thước của khớp. Tiêm 1 lần/tuần và liên tục trong 3-5 tuần, tùy mức độ nặng của bệnh và theo chỉ định của bác sĩ.

Sau khi tiêm, bệnh nhân cần tránh làm nhiễm khuẩn gần chỗ tiêm và tránh vận động nặng gây quá tải lên khớp.

Hiệu quả

Muối natri của acid hyaluronic sẽ bao quanh khớp, tạo chất nhờn bôi trơn và giảm xóc cho khớp. Sau khi tiêm, thuốc cũng sẽ kích thích sản sinh acid hyaluronic nội sinh. Do vậy, thuốc có tác dụng bảo vệ, phục hồi chấn thương và thoái hóa khớp.

Giá thành và nơi cung cấp

Thuốc tiêm khớp Hyalgan có giá tham khảo là 1.200.000 đồng/1 hộp (1 liều tiêm 2ml/hộp). Thuốc được bán tại các nhà thuốc theo kê đơn của bác sĩ.

Thuốc tiêm chất nhờn khớp Rasanvisc

Thành phần: Thuốc điều trị thoái hóa khớp gối Rasanvisc có thành phần chính là Sodium hyaluronate, liều lượng 20mg/2ml.

Nguồn gốc xuất xứ: Thuốc được sản xuất bởi công ty IDT Biologika GmbH – Đức.

Cách sử dụng

Thuốc được sử dụng để tiêm nội khớp. Mỗi hộp thuốc chứa một liều tiêm 2ml.

Mỗi tuần tiêm 1 lần và tiêm liên tục 3-5 tuần trong cả đợt điều trị. Bệnh nhân có thể cần tiêm lại sau 6 tháng, tùy tình trạng bệnh và theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Sau khi tiêm, bệnh nhân cần tránh tác động mạnh vào vết tiêm gây tổn thương khớp và nhiễm trùng.

Hiệu quả

Thành phần chính của thuốc tiêm chất nhờn khớp Rasanvisc là muối natri của acid hyaluronic, thành phần chính của chất nhờn khớp. Do vậy, khi tiêm vào khớp, thuốc sẽ giảm đau, tạo chất nhờn bảo vệ khớp và giúp cơ thể sản sinh acid hyaluronic. Nhờ vậy mà hiệu quả của thuốc có thể duy trì khoảng 6 tháng sau tiêm.

Thuốc được chỉ định điều trị thoái hóa khớp gối ở bệnh nhân không giảm đau hoàn toàn khi sử dụng thuốc uống đơn thuần.

Giá thành và nơi cung cấp

Thuốc tiêm khớp Rasanvisc được bán tại nhà thuốc theo kê đơn của bác sĩ.

Giá thành của thuốc có thể thay đổi tùy thuộc vào nguồn cung thuốc và nhu cầu thị trường.

Thuốc trị viêm khớp gối Hyasyn

Thành phần: Thuốc tiêm chất nhờn khớp Hyasyn có 2 loại:

  • Hyasyn Forte (liều mạnh): 2 ml/liều, tương đương với 20mg Natri hyaluronat;
  • Hyasyn thông thường: 2,5ml/liều,  tương đương với 25mg Natri hyaluronat.

Nguồn gốc xuất xứ

Hyasyn Forte là thuốc có xuất xử Hàn Quốc, được sản xuất bởi công ty dược phẩm Shin Poong Pharm.

SĐK: VN-9197-04

Cách sử dụng

Hyasyn là thuốc dạng tiêm, được tiêm thẳng vào khớp. Việc tiêm thuốc phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên môn. Thuốc không có tác dụng khi uống hoặc thoa trên da.

Thuốc được sử dụng với liều lượng tham khảo như sau. Liều lượng cụ thể với từng bệnh nhân sẽ được chỉ định bởi bác sĩ chuyên khoa.

  • Hyasyn loại thường: Tiêm 25ml/lần/tuần và tiêm trong vòng 5 tuần. Sau đó ngưng sử dụng và tiêm lại sau 6 tháng, tùy tình trạng bệnh.
  • Hyasyn Forte: Hyasyn forte liều mạnh hơn Hyasyn thông thường. Liều dùng chỉ định như sau là 20ml/lần/tuần, tiêm trong 3 tuần rồi ngưng. Bệnh nhân có thể tiêm lại sau 6 tháng.

Hiệu quả

Khi được đưa vào các khớp, các phân tử natri hyaluronat sẽ phân bổ vào màng hoạt dịch, giúp bôi trơn khớp và cải thiện chức năng của khớp. Từ đó giúp giảm đau, bảo vệ khớp, giúp bệnh nhân di chuyển dễ dàng hơn.

Thuốc cũng có khả năng thúc đẩy tổng hợp tế bào sụn khớp, duy trì hiệu quả giảm đau lâu dài.

Giá thành và nơi cung cấp

Hyasyn là thuốc tiêm kê đơn và được bán tại nhà thuốc theo đơn của bác sĩ. Giá bán thuốc có thể thay đổi tùy thuộc vào cung cầu thị trường. Bạn có thể liên hệ với nhà thuốc để tham khảo.

Trên đây là thông tin tham khảo về một số loại thuốc tiêm chất nhờn khớp phổ biến trên thị trường hiện nay. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm thông tin trước khi điều trị bệnh thoái hóa khớp gối. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín và chất lượng để điều trị bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp gối, đừng ngần ngại liên hệ với phòng khám DrKnee qua website: drknee.vn. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn và đồng hành cùng bạn.

Google map

Giờ hoạt động

Monday : 08.00 - 10.00
Tuesday : 08.00 - 10.00
Wednesday : 08.00 - 10.00
Thursday : 08.00 - 10.00
Friday : 09.00 - 07.00
Saturday : 10.00 - 05.00
Sunday : 10.00 - 05.00