preloader
benh thoai hoa khop goi 1

BỆNH THOÁI HÓA KHỚP GỐI CÓ NGUY HIỂM KHÔNG

thoai hoa khop goi co nguy hiem khong

Bệnh thoái hóa khớp gối là tình trạng khớp gối bị hao mòn sụn khớp dần theo thời gian. Mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nó có thể gây ra một số biến chứng và hạn chế chức năng nếu không được điều trị kịp thời:

  • Đau khớp tái phát, dai dẳng: Cơn đau trở nên nhiều hơn, kéo dài và khó chịu hơn khi bệnh tiến triển. Đau gây khó khăn cho việc vận động và sinh hoạt.
  • Biến dạng khớp: Khớp bị lệch, sưng tấy, khó cử động do sụn bị mòn và xương bị thay đổi.
  • Teo cơ: Do đau và hạn chế vận động nên cơ xung quanh khớp bị teo lại.
  • Mất vững khớp: Khớp không còn ổn định, dễ bị trật khớp khi vận động mạnh.
  • Giảm vận động: Khó khăn trong việc di chuyển, đi lại và thực hiện các hoạt động sinh hoạt thường ngày.

Thoái hóa khớp gối là gì? Có nguy hiểm không và cách điều trị như thế nào?

3 LỢI ÍCH KHI ĐIỀU TRỊ
THOÁI HÓA KHỚP GỐI TẠI -DRKNEE

song khoe

Cải thiện chất lượng cuộc sống

Các triệu chứng đau, cứng khớp, sưng đỏ, hạn chế vận động được giảm thiểu hoặc loại bỏ hoàn toàn. Nhờ đó, người bệnh có thể dễ dàng thực hiện các hoạt động thường ngày, tham gia các hoạt động thể chất, vui chơi giải trí, và tận hưởng cuộc sống trọn vẹn hơn.

cai thien chuc nang khop

Cải thiện chức năng khớp

Thoái hóa khớp gối có thể dẫn đến giảm khả năng vận động, cứng khớp, khó đi lại, leo cầu thang,… Sau khi điều trị, người bệnh sẽ thấy khớp gối linh hoạt hơn, giảm cứng khớp, từ đó có thể vận động dễ dàng, thoải mái hơn.

Ngăn Chặn Sự Tiến Triển của Bệnh

Ngăn chặn sự tiến triển của bệnh

Không chỉ giúp giảm triệu chứng mà còn có thể ngăn chặn sự tiến triển của bệnh. Các biện pháp điều trị, bao gồm cả thay đổi lối sống, vận động học, và theo dõi sự tiến triển của bệnh, có thể giúp duy trì sức khỏe của khớp gối và giảm nguy cơ tái phát thoái hóa.

chat-nhon-khop-goi-la-gi

CHẤT NHỜN KHỚP GỐI LÀ GÌ?

Chất nhờn khớp gối là một chất lỏng trong suốt, được tiết ra bởi các tế bào sụn khớp. Chất này có tác dụng bôi trơn, giảm ma sát giữa các đầu xương khớp gối, giúp cho khớp gối vận động linh hoạt, trơn tru và không gây đau đớn.

Chất nhờn khớp gối có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và duy trì chức năng của khớp gối. Thiếu chất nhờn khớp gối là nguyên nhân chính gây ra các bệnh lý về khớp gối, chẳng hạn như thoái hóa khớp gối, viêm khớp gối,..

TẠI SAO PHẢI BỔ SUNG CHẤT NHỜN KHỚP GỐI

Bảo Vệ Khớp: Chất nhờn khớp giữ cho bề mặt của các khớp luôn được bôi trơn, giảm ma sát và tổn thương khi chúng ta di chuyển. Khi dịch khớp không đủ hoặc không hoạt động hiệu quả, có thể dẫn đến mài mòn của mô sụn, gây đau và thoái hóa khớp.

Làm Duy Trì Độ Linh Hoạt: Chất nhờn khớp giúp duy trì sự linh hoạt và khả năng di chuyển của khớp. Nếu không có đủ chất nhờn, khớp có thể trở nên cứng và khó linh hoạt, gây khó khăn trong việc thực hiện các hoạt động hàng ngày.

Giảm Đau và Viêm Nhiễm: Dịch khớp có chức năng làm giảm đau và viêm nhiễm trong khớp. Khi khớp không được bôi trơn đúng cách, có thể xuất hiện các vấn đề như viêm nhiễm khớp, gây đau và khó chịu.

Hỗ Trợ Chức Năng Sinh Học: Chất nhờn khớp không chỉ đơn thuần là một chất bôi trơn mà còn chứa các thành phần quan trọng như acid hyaluronic, protein, và muối khoáng, giúp duy trì cấu trúc và chức năng sinh học của khớp.

Ngăn Chặn Tình Trạng Thoái Hóa Khớp: Bổ sung chất nhờn có thể giúp ngăn chặn sự thoái hóa khớp bằng cách cung cấp các dưỡng chất cần thiết để duy trì sức khỏe của mô sụn và khớp.

KIẾN THỨC Y KHOA

Tìm hiểu về một số loại thuốc chống viêm trị đau đầu gối tốt nhất

Tìm hiểu về một số loại thuốc chống viêm trị đau đầu gối tốt nhất

Chống viêm trị đau đầu gối là vấn đề mà nhiều người mắc phải đang đau đầu tìm thuốc để trị. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng có nhiều nguyên nhân gây đau đầu gối. Viêm đau đầu gối có thể là kết quả của nhiều bệnh lý khác nhau, ngoài chấn thương, còn có […]

Tìm Hiểu Về Tác Dụng Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Thuốc Kháng Viêm NSAIDs

Tìm Hiểu Về Tác Dụng Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Thuốc Kháng Viêm…

Thuốc kháng viêm NSAIDs (Nonsteroidal Anti-Inflammatory Drugs) là một nhóm thuốc được sử dụng rộng rãi trong y học để giảm đau, viêm và hạ sốt. Chúng ức chế enzym có tên là cyclooxygenase (COX), giảm sản xuất prostaglandin – các hợp chất gây viêm và đau trong cơ thể. Có nhiều loại NSAIDs khác […]

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các triệu chứng của thoái hóa khớp gối có thể bao gồm đau, sưng, cứng khớp, giảm khả năng linh hoạt, và có thể nghe tiếng kêu khi di chuyển khớp.

Chẩn đoán thoái hóa khớp thường dựa trên triệu chứng, xét nghiệm hình ảnh như chụp X-quang, và thăm bác sĩ chuyên khoa.

Phương pháp điều trị có thể bao gồm việc sử dụng thuốc chống viêm, thuốc giảm đau, vận động học, thay đổi lối sống, và trong một số trường hợp nặng hơn, phẫu thuật khớp gối.

Giảm đau có thể đạt được thông qua sử dụng thuốc giảm đau, thuốc chống viêm, thực hiện vận động học, và áp dụng phương pháp giảm đau không dùng thuốc như nhiệt đới hoặc lạnh đới.

Hoạt động như vận động học, thiền, yoga, và các bài tập tăng cường cơ bắp có thể giúp cải thiện linh hoạt của khớp gối.

Ngăn chặn sự tiến triển có thể đạt được bằng cách duy trì trọng lượng cân nặng lành mạnh, thực hiện các hoạt động vận động như aerobic và tập thể dục, và tuân thủ kế hoạch điều trị được đề xuất bởi bác sĩ.

Phẫu thuật có thể được xem xét trong trường hợp nặng, khi các phương pháp điều trị không đem lại hiệu quả đủ. Tuy nhiên, quyết định này thường cần được thảo luận và đưa ra bởi bác sĩ chuyên khoa.

man with question 01

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Google map

Giờ hoạt động

Monday : 08.00 - 10.00
Tuesday : 08.00 - 10.00
Wednesday : 08.00 - 10.00
Thursday : 08.00 - 10.00
Friday : 09.00 - 07.00
Saturday : 10.00 - 05.00
Sunday : 10.00 - 05.00
All in one