Gối Cho Người Bị Thoái Hoá Cột Sống Cổ Giúp Bảo Vệ Giấc Ngủ Của Bạn

Gối Cho Người Bị Thoái Hoá Cột Sống Cổ Giúp Bảo Vệ Giấc Ngủ Của Bạn

Gối Cho Người Bị Thoái Hoá Cột Sống Cổ Giúp Bảo Vệ Giấc Ngủ Của Bạn

Gối cho người bị thoái hoá cột sống cổ sẽ giúp bệnh nhân nhanh hồi phục tình hình sức khỏe. Sử dụng gối đúng tư thế và tập luyện bài tập phù hợp sẽ giúp cải thiện các vấn đề xương khớp. Người bệnh khi chọn nằm gối thích hợp có thể giảm đau, giấc ngủ thoải mái hơn. Dưới đây phòng khám DrKnee gửi đến bạn những lưu ý khi chọn gối nằm cho người mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Thoái hóa đốt sống cổ và những thông tin liên quan

thoái hóa cột sống cổ

Người mắc bệnh lý thoái hóa cột sống cổ ngày càng phổ biến. Bệnh xuất hiện chủ yếu ở người trung niên và cao tuổi. Đối tượng làm việc văn phòng thường xuyên hay thường bê vác vật nặng cũng dễ mắc bệnh.

Những đối tượng gặp vấn đề thoái hóa có các biểu hiện như cứng cổ, nhức mỏi phần cổ vai gáy. Ngoài ra xuất hiện tình trạng đau cổ, rất khó vận động vùng cổ, co cứng vai gáy,… Nhiều đối tượng có vấn đề nghiêm trọng hơn nặng hơn là đau vùng đầu phía sau lan đến đỉnh đầu. Điều này khiến người bệnh khó chịu, mất ngủ thường xuyên hơn. Những cơn đau ở vai gáy có thể lan đến dây thần kinh cánh tay khiến việc cử động rất khó khăn.

Nghiêm trọng hơn, nhiều người bị ảnh hưởng về tâm lý, stress kéo dài. Những cơn đau do thoái hóa có thể khiến các bệnh nhân mệt mỏi, suy nhược cơ thể và thần kinh. Bởi những lý do đó mà việc lựa chọn một chiếc gối phù hợp rất cần thiết. Các sản phẩm gối chuyên dụng giúp cho người bệnh ngủ ngon và giảm đau nhức.

>> Xem thêm về bệnh lý thoái hóa ở những vị trí khác như: Thoái hóa khớp khuỷu,…

Tư thế sinh hoạt dành cho những người bị thoái hóa cột sống cổ

Tư thế sinh hoạt cho người thoái hóa cột sống cổ

Với người bệnh bị thoái hóa, bạn cần lưu ý đến tư thế sinh hoạt thích hợp. Các bệnh nhân không nên ngồi quá lâu ở một tư thế. Đặc biệt, đối tượng là người làm văn phòng thường xuyên tiếp xúc với máy tính, điện thoại cần có thời gian nghỉ ngơi. Lời khuyên cho bạn là cần thay đổi tư thế sau khoảng 45-50 phút làm việc trước màn hình các thiết bị điện tử.

Đặc biệt, các bệnh nhân cần có những bài tập phần cổ phù hợp với tình hình bệnh lý. Rất nhiều người có quan điểm sai lầm rằng chúng ta không nên vận động. Thực chất, những bài tập nhẹ nhàng, phù hợp sẽ giúp kích thích xương phát triển, khả năng tự phục hồi tốt hơn.

Về tư thế nằm ngủ, những bệnh nhân gặp vấn đề về xương khớp cần thực hiện việc nghỉ dưỡng phù hợp. Người bệnh cần nằm nghỉ khoảng 1 giờ sau khi xuất hiện các cơn đau. Mỗi ngày người bệnh cần nằm nghỉ và thư giãn ít nhất 8 tiếng/ngày.

>> Xem thêm: Nguyên Tắc Sinh Hoạt Của Người Thoái Hóa Khớp Là Như Thế Nào? Cần Lưu Ý Gì?

Các loại gối cho người bị thoái hóa đốt sống cổ

Chọn loại gối thích hợp có ý nghĩa rất lớn với người bệnh. Khi sử dụng gối chuyên dụng các bệnh nhân sẽ ngủ ngon giấc hơn. Từ đó sức khỏe và tinh thần tốt hơn giúp ngăn ngừa và phòng tránh được các bệnh lý khác.

Các sản phẩm gối đầu phù hợp sẽ giúp cố định phần cổ và đầu trong quá trình ngủ. Người bệnh có thể tránh tình trạng bị vẹo cổ hay trật khớp cổ. Các hiện tượng có thể xảy ra do quá trình xoay và nghiêng người nằm ngang trong khi ngủ. Gối đầu tốt sẽ giúp người bệnh giải thoát khỏi các đau nhức. Người bệnh có thể nâng cao chất lượng giấc ngủ của mình tốt hơn.

Gối phù hợp với người bệnh dựa theo chất liệu

Gối chuyên dụng cho người bị thoái hóa đốt sống cổ có thể sản xuất từ 100% mút hoạt tính. Các sản phẩm này có thể đảm bảo độ đàn hồi cao. Đặc biệt các loại ruột gối này có độ bền khi sử dụng.

Ruột gối sẽ giúp cho người bệnh ngủ ở nhiều tư thế khác nhau. Đặc biệt ở tu thế nào bạn cũng không lo sợ ảnh hưởng tới các đốt sống cổ. Vỏ gối bạn cần chọn sản phẩm được sản xuất từ chất liệu mềm mại. Những chất được ưu tiên chủ yếu như bamboo fiber và cao su non. Đặc biệt, những chiếc gối có hình lượn sóng rất phù hợp với các bệnh nhân. Loại gối này sẽ đáp ứng được các tư thế ngủ của người bệnh. Sự đàn hồi và mềm mại sẽ làm giảm hiện tượng đau nhức. Ngoài ra, nằm gối chất lượng để cố định được vùng cổ của bạn một cách tốt nhất.

Gối phù hợp với người bệnh dựa theo tư thế ngủ của bạn

Với những người có thói quen nằm ngửa khi ngủ: Bạn lưu ý nên chọn gối mềm, có sự đàn hồi. Gối cần có độ cao vừa phải, phần giữa hơi lõm.

Với những người bệnh có thói quen nằm nghiêng khi ngủ: Đối tượng này nên dùng gối có độ cao trung bình. Bạn lưu ý nên đặt gối ngủ ngay dưới gáy. Đặt gối ở đầu có thể khiến va chạm với các đốt xương bị thoái hóa.

Gối có cấu tạo và độ cao như thế nào thì đáp ứng tốt cho người thoái hoá?

Gối cao su non

gối cao su non

Gối cao su non là sản phẩm khá được lòng khách hàng gặp vấn đề về cột sống. Loại gối này được sử dụng phổ biến để cải thiện các vấn đề về cơ xương khớp. Gối được làm từ chất liệu là cao su non có độ đàn hồi rất tốt và thoải mái.

Những chiếc gối cao su non dễ dàng thích ứng với các đường cong trên cơ thể của bạn. Đặc biệt sẽ có tác dụng trong việc nâng đỡ vùng cổ, vai gáy mỗi khi ngủ. Gối cao su non ít bị biến dạng hơn so với các sản phẩm khác. Người bệnh khi nằm gối sẽ cảm nhận được khả năng cố định tốt.

Mỗi người bệnh sẽ cảm thấy sự thoải mái và dễ chịu. Điều này sẽ đẩy lùi tình trạng đau nhức và cứng cổ. Gối cao su non cũng có khá nhiều loại, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm như:

  • Gối cao su non chữ U: Sản phẩm sẽ đẩy lùi triệu chứng đau nhức và tê mỏi ở vùng cổ. Ấn tượng hơn cả là sản phẩm có tác dụng giúp nâng đỡ và bảo vệ vùng cột sống cổ hiệu quả.

Gối cao su non chữ U

  • Gối có dạng gợn sóng: Gối có tác dụng bảo vệ đốt sống cổ, bảo vệ phần đầu của bạn. Người bệnh sẽ có cảm giác thoải mái khi ngủ.

Gối có dạng gợn sóng

Gối hồng ngoại

Gối hồng ngoại

Gối hồng ngoại là loại gối chuyên dụng cho người bị thoái hoá đốt sống cổ. Gối được khuyên sử dụng bởi có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh. Sản phẩm gối chuyên dụng này không giống các loại gối ngủ thông thường khác. Rất nhiều chuyên gia khuyên người bệnh lựa chọn sử dụng sản phẩm này.

Gối cho người bị thoái hoá cột sống cổ vừa được chúng tôi đề cập ở bài viết trên. Bạn hãy tham khảo để lựa chọn những sản phẩm thích hợp cho mình. Những chiếc gối phù hợp sẽ giúp người bệnh thoải mái, dễ chịu hơn mỗi ngày.

>> Xem thêm: Cách Lựa Chọn Gối Phù Hợp Cho Người Bị Thoái Hóa Khớp Háng Và Khớp Gối

Google map

Giờ hoạt động

Monday : 08.00 - 10.00
Tuesday : 08.00 - 10.00
Wednesday : 08.00 - 10.00
Thursday : 08.00 - 10.00
Friday : 09.00 - 07.00
Saturday : 10.00 - 05.00
Sunday : 10.00 - 05.00